Kim Dung luận kiếm: Đại nghiệp

Phần 2: Nền tảng

trước
tiếp

Mưu đồ việc lớn đến nghiêng trời lở đất như vậy, nhà Mộ Dung và phái Tung Sơn đã sở hữu nền tảng cơ bản như thế nào, vị thế của họ giữa thời đại đó ra sao ???

PHẦN 2: NỀN TẢNG

  • Nhà Mộ Dung là thế gia nổi tiếng của võ lâm Trung Nguyên với phong cách chiến đấu “Gậy ông đập lưng ông”. Để gây dựng được danh tiếng này, ngoài công phu “Đấu chuyển tinh di” gia truyền thì Mộ Dung gia còn sở hữu một kho tàng đồ sộ gồm các môn võ công của rất nhiều môn phái khác.

Võ công của Mộ Dung Bác cực kì lợi hại. Tuy xuất hiện không nhiều nhưng với những gì đã thể hiện thì có lẽ trong Thiên Long bát bộ chỉ có lão tăng quét rác ở chùa Thiếu Lâm là có trình độ cao hơn Mộ Dung Bác mà thôi. Võ công của Mộ Dung Phục tuy còn kém xa cha nhưng cũng là một cao thủ trong võ lâm.

mộ dung phục

Về lực lượng, Mộ Dung Phục có sự giúp sức của 4 anh em kết nghĩa là Đặng Bách Xuyên, Công Dã Càn, Bao Bất Đồng và Phong Ba Ác. Có lẽ tiền nhân của họ cũng là thần tử của Đại Yên, đã theo phụng sự nhà Mộ Dung đời này qua đời khác vì vậy họ rất trung thành và luôn coi việc khôi phục Đại Yên là ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra còn có A Châu, A Bích cùng một số gia nhân khác là những người có hoàn cảnh éo le, được Mộ Dung gia giang tay cưu mang.

  • Tả Lãnh Thiền tiếp nhiệm chưởng môn phái Tung Sơn sau khoảng thời gian Ngũ Nhạc kiếm phái bị Nhật Nguyệt thần giáo đánh cho tan tác. Mặc dù kho tàng võ công do tiền nhân để lại bị khiếm khuyết không ít nhưng Tả Lãnh Thiền vẫn trở thành một cao thủ hàng đầu. Trong Tiếu Ngạo giang hồ, những người có thể một chọi một mà đánh bại được lão là không nhiều. Có thể nói Tả Lãnh Thiền không chỉ là nhân vật kiệt xuất của phái Tung Sơn mà còn của cả Ngũ Nhạc kiếm phái nên việc lão là người đứng đầu 5 kiếm phái này là hoàn toàn xứng đáng.

tả lãnh thiền

Phái Tung Sơn sở hữu lực lượng khá đông đảo gồm các sư huynh đệ của Tả Lãnh Thiền như Phí Bân, Lục Bách, Chung Trấn, Đặng Bá Công, Cao Khắc Tân,… cùng rất nhiều đệ tử dưới trướng. Không chỉ vậy, Tả Lãnh Thiền còn sẵn sàng kết giao, mua chuộc rất nhiều nhân vật trong cả chính lẫn tà đạo làm vây cánh, sẵn sàng trợ giúp lão khi cần thiết.

===

Sở hữu nền tảng với những điểm mạnh yếu khác nhau, nhà Mộ Dung và phái Tung Sơn đã vạch lên những kế hoạch, chiến lược như thế nào để phục vụ cho tham vọng của mình ???

Comments

comments


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.